Giới thiệu về thế giới thể thao điện tử: lựa chọn nghề nghiệp

Thể thao điện tử là một ngành công nghiệp đang bùng nổ

hoạt nhìn, thể thao không thay đổi nhiều trong hai mươi năm qua. Công nghệ tiên tiến, nhưng những điều cơ bản của môn thể thao này luôn được giữ nguyên.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy một môn thể thao đang nổi lên và chiến đấu cho vị trí của mình trên thế giới – esports. Và trong khi một số thanh thiếu niên tập trung vào việc nghiên cứu và sử dụng công nghệ để trau dồi kỹ năng của mình, những người khác đang cố gắng trở thành vận động viên nổi tiếng trong các trò chơi esport như những người trong danh sách này.

Sự phổ biến ngày càng tăng của thể thao điện tử đã tạo ra một số sự nghiệp khả thi. Thậm chí, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi trò chơi điện tử có thể mang lại lợi ích khi nói đến một số hệ thống nhận thức nhất định liên quan đến sự chú ý thị giác và trí nhớ ngắn hạn. Đây là lý do tại sao rất nhiều người đang xem xét tìm kiếm con đường sự nghiệp của họ trong ngành này. Thậm chí, có chuyên gia còn nói rằng chơi thể thao điện tử khó hơn nhiều so với chơi thể thao thông thường Các

ngôi sao thể thao điện tử như tuyển thủ Hàn Quốc Faker đã kiếm được 2 triệu đô la mỗi năm và một số đội chuyên nghiệp thậm chí còn tham gia các giải đấu thể thao điện tử. Tất cả những điều này cho thấy rằng thể thao điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và chúng có thể tạo ra một số con đường sự nghiệp thú vị và sáng tạo nhất.

Có rất nhiều nghề nghiệp trong ngành công nghiệp thể thao điện tử và thậm chí còn nhiều nghề khác tiếp tục nổi lên khi ngành phát triển. Dưới đây là một số tùy chọn:

  • Người chơi chuyên nghiệp
  • Người dẫn chương trình
  • Huấn luyện viên
  • Nội dung
  • Người sáng tạo
  • tiếp thị
  • Quản trị viên hoặc trọng tài Người quản lý truyền thông xã hội
  • Đội ngũ sản xuất
  • Tác nhân
  • Người quản lý sự kiện

Làm thế nào để trở thành một vận động viên thể thao điện tử?

Vì toàn bộ ngành công nghiệp này tương đối mới, nên mọi người không chắc chắn về cách tiếp cận nó. Dưới đây là một số mẹo và cách để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử. Và trong khi một số người khẳng định rằng esports không phải là môn thể thao thực sự, vẫn có những nghiên cứu ủng hộ những sự thật này và cho chúng ta thấy những lợi ích mới được phát hiện của việc trở thành một vận động viên trong esports.

Tìm thị trường ngách của bạn

Nhiều game thủ thích chơi nhiều trò chơi và họ có thể giỏi tất cả chúng. Đôi khi, trở thành một người có thể làm tất cả là một điều tốt, nhưng đôi khi, tốt nhất bạn nên kiên trì theo đuổi những gì bạn biết rõ nhất.

Ví dụ, bạn có thể xuất sắc trong Counter Strike – tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng của mình và tìm ra những cách tốt nhất để đối phó với kẻ thù và các chiến lược tốt nhất để giành chiến thắng.

Bạn không cần phải chơi tất cả các trò chơi trong danh sách hàng đầu của thể thao điện tử, chỉ cần một trò chơi là đủ. Nếu đây không phải là điều bạn muốn làm, bạn có thể chỉ chuyên về một loại trò chơi – chẳng hạn như trò chơi bắn súng, hoặc chẳng hạn như chiến lược. Đừng dàn trải bản thân và thời gian của bạn quá mỏng. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn một lĩnh vực mà bạn đã giỏi và tiếp tục luyện tập.

Đơn giản là làm điều đó

Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là ngồi một chỗ và chờ đợi công việc mơ ước tìm thấy bạn. Nếu trở thành một vận động viên thể thao điện tử là ước mơ của bạn, hãy làm điều đó.

Đây là cách tốt nhất để thực hành và học hỏi thêm. Hãy cố gắng tham gia vào đội địa phương, để bắt đầu. Tìm hiểu đồng đội của bạn và tìm ra cách mọi thứ hoạt động. Kết nối với những người đã làm trong ngành – kết bạn với họ, lắng nghe những gì họ nói, tham quan các giải đấu. Có rất nhiều mô hình kinh doanh không điển hình và mới trong thế giới của chúng ta, vì vậy đừng ngại ra khỏi đó và làm việc cho bạn muốn gì.

Một ý tưởng hay là tạo nhóm của riêng bạn với bạn bè hoặc đồng đội mà bạn đã chơi cùng.

Luôn theo dõi

Để xây dựng sự nghiệp thành công với tư cách là một vận động viên thể thao điện tử, bạn cần phải ở ngoài đó và tìm kiếm cơ hội. Chìa khóa để đạt được điều bạn muốn là tìm kiếm cơ hội.

Thu hút mọi người chú ý đến bạn, thể hiện những gì bạn biết. Luôn luôn là một ý tưởng hay khi kết nối và cho họ biết rằng bạn đã sẵn sàng làm việc chăm chỉ về kiến ​​thức và kỹ năng của mình.

Đăng ký hoạt động tình nguyện

Tình nguyện là một cách tốt để bước vào thế giới thể thao điện tử.

Các công ty luôn tìm kiếm những người làm việc miễn phí và đối với bạn, đó là cơ hội tốt để thu hút sự chú ý của những người chơi yêu thích của bạn, nhận một số mẹo, lời khuyên hoặc có khả năng tìm được đồng đội để chơi cùng.

Xây dựng một số kinh nghiệm

Thực hành và làm việc chăm chỉ sẽ không đưa bạn đến thành công ngay lập tức nhưng chúng chắc chắn sẽ được đền đáp. Bạn có thể xây dựng kinh nghiệm của mình bằng cách nói chuyện với mọi người, luyện tập với nhóm của bạn và xem những người khác chơi. Đạt được một số điểm số cao, làm việc hướng tới mục tiêu của bạn.

Có các học viện thể thao điện tử đang mở ở Đông Nam Á, đào tạo các vận động viên thể thao điện tử tương lai. Đây có thể là một ý tưởng hay cho toàn thế giới.

Mọi người thích chơi trò chơi và họ rất coi trọng nó – các học viện thể thao điện tử có thể giúp xây dựng kinh nghiệm của họ.

Hạn chế

Như trong mọi ngành khác, có một số hạn chế đối với con đường sự nghiệp này. Trong ngành công nghiệp thể thao điện tử, những sai sót này thậm chí còn lộ ra nhiều hơn vì có rất nhiều người chống lại nó. Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, một số nhược điểm này có thể biến mất hoàn toàn, nhưng hiện tại, chúng là nhược điểm chính để lựa chọn sự nghiệp của một vận động viên thể thao điện tử.

Lương thấp

Mặc dù Faker kiếm được 2 triệu USD mỗi năm, nhưng đây chỉ là anh ấy. Hầu hết các cầu thủ hầu như không kiếm được mức lương trung bình hàng năm.

Cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn đối với hầu hết các chuyên gia và họ thường sử dụng cách phát trực tuyến các trận đấu của mình trên các nền tảng phát trực tuyến phổ biến hoặc quay video hướng dẫn các phương pháp chơi hay nhất. Mặc dù điều này mang lại một khoản thu nhập đáng kể, nhưng hầu hết họ muốn kiếm sống bằng cách làm những gì họ yêu thích nhất – thi đấu trong các giải đấu.

Nó có thể có hại cho sức khỏe của bạn

Câu nói này nghe có vẻ cũ, nhưng nó vẫn đúng. Ngồi trước màn hình trong nhiều giờ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như các vấn đề về mắt, các vấn đề về tư thế và nhiều vấn đề khác gây ra bởi các khía cạnh khác nhau của việc đóng cửa trong phòng nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài. không chỉ gây ra các vấn đề về sức khỏe thể chất mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Điều tốt nhất cần làm là cân bằng việc luyện tập của bạn với cuộc sống và nghĩa vụ thường xuyên. Dành nhiều thời gian bên ngoài, tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Chỉ những trò chơi hàng đầu mới sinh lợi

Đây là một vấn đề lớn trong thế giới thể thao điện tử vì chỉ năm trò chơi hàng đầu mới đủ sinh lợi để kiếm được thu nhập hàng năm khá. Ba trò chơi hàng đầu trên thế giới chiếm 60% tiền trong thể thao điện tử. Vì vậy, đối với những người chuyên chơi các trò chơi ít phổ biến hơn, con đường kiếm sống bằng esports là một con đường khó khăn.

Nó có thể gây nghiện

Chơi game thường có thể trở thành một cơn nghiện. Mọi người dành hàng giờ và đôi khi thậm chí cả ngày trước máy tính, chơi game và quên đi việc học hoặc công việc. Thậm chí, số liệu thống kê cho thấy số người nghiện chơi game hoặc xem người khác chơi là một con số đáng báo động.

Kết thúc

Esports sẽ không sớm đi đến đâu cả. Đó là một ngành công nghiệp đang bùng nổ và mọi người thích chơi game để kiếm sống. Mặc dù có thể khó hiểu đối với các thế hệ lớn tuổi, nhưng những người trẻ tuổi đang tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực này hơn bao giờ hết.

Trở thành một vận động viên thể thao điện tử là một sự nghiệp khả thi trong một số trường hợp – nếu bạn chơi những trò chơi phổ biến nhất và bạn thực sự giỏi – nhưng nó có thể còn tốt hơn. Trong tương lai, nhiều trò chơi hy vọng sẽ trở nên phổ biến hơn và mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ có thể xây dựng sự nghiệp của họ trong ngành công nghiệp thể thao điện tử